Mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin chủ nhân thật sự của công trình Mã Pì Lèng Panorama là một cựu quan chức, chứ không phải bà Vũ Thị Ánh.

mã pì lèng panorama
Công trình Mã Pì Lèng Panorama. (Ảnh cắt từ video/Một Vùng Biên Cương/Youtube)

Ngày 9/10, thông tin trên mạng xã hội Facebook cho rằng chủ nhân thật của công trình Panorama Mã Pì Lèng là ông Nguyễn Lê Huy – nguyên Giám đốc BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, còn bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, TP. Hà Giang) chỉ là “hình nhân thế mạng”.

Về vấn đề này, ông Huy khẳng định đây chỉ là tin đồn, không chính xác.

Tuy nhiên, ông Huy cũng cho biết ông có sở hữu một Homestay cách công trình Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km về phía đỉnh đèo Mã Pì Lèng, đây chỉ là nhà sàn và nằm trong khu dân cư, sổ đỏ là đất ở.

Cũng theo ông Huy, hiện ông đã nghỉ hưu nhưng trước đây là cử nhân luật, nắm giữ một số vị trí quan trọng ở tỉnh nên công trình của ông chắc chắn được xây dựng trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Công trình Mã Pì Lèng Panorama được xây từ năm 2018, đưa vào sử dụng năm 2019. Công trình gồm 7 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, có 5 ban công lớn nhìn thẳng xuống sông Nho Quế và hẻm Tu Sản.

Bà Vũ Thị Ánh – chủ công trình trên cho biết để xây được Mã Pì Lèng Panorama, bà có nhận được sự ủng hộ từ chính quyền huyện Mèo Vạc. Bà Ánh cũng từng tuyên bố “Nếu bị thu hồi, tôi chỉ có nước nhảy xuống sông Nho Quế”.

Liên quan đến công trình này, mới đây, Sở Xây dựng Hà Giang đã đề xuất lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc chỉnh trang, cải tạo một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước ngày 15/11.

Chủ đầu tư được yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày; các vi phạm khác xử lý theo quy định. Tỉnh Hà Giang sẽ tham khảo ý kiến Bộ VH-TT&DL trước khi ra quyết định.

Hoàng Minh

Xem thêm: