Với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở NN&PTNT và huyện Sóc Sơn phải ra quyết định cưỡng chế vi phạm trong tháng 12/2018, không để công trình vi phạm mới nào tồn tại.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Ngày 30/10, Hà Nội tổ chức phiên họp giao ban công tác tháng 10.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu ra một số sự việc bộc lộ hạn chế trong công tác quản lý như vụ vi phạm trật tự xây dựng ở huyện Sóc Sơn.

Theo đó, ông Chung yêu cầu các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm đối với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Sở NN&PTNT và chính quyền huyện Sóc Sơn phải tổ chức cưỡng chế vi phạm.

Trước tiên, cần ra thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ, không thực hiện thì sẽ ra quyết định cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm. Phải thực hiện nghiêm dù bất kể là ai. Với các công trình vi phạm trước đó, cần thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm” – ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng chỉ ra trách nhiệm phối hợp giữa Sở NN&PTNT, Ban quản lý rừng đặc dụng Sóc Sơn với các xã, huyện còn yếu, cần khắc phục. Thành phố đã phân cấp thẩm quyền Thanh tra xây dựng cho các quận, huyện nhưng việc thực hiện vẫn hời hợt.

Liên quan đến vụ việc, trước đó ngày 26/10, Ban Thường vụ huyện ủy Sóc Sơn đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng.

Phạm Toàn

Xem thêm: