Ngày 21/11, Ban tổ chức Quận ủy Hải Châu, Đà Nẵng cho biết ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng bị đề nghị xóa tên Đảng viên do không chuyển hồ sơ Đảng viên, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều năm.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng (Ảnh: FB Huỳnh Tấn Vinh)

Ông Huỳnh Tấn Vinh đã xác nhận việc Ban tổ chức Quận ủy Hải Châu, Đà Nẵng đang tiến hành làm quy trình xóa tên Đảng viên đối với ông.

Lý do được đưa ra là do ông Vinh đã không đến trình hồ sơ, đồng thời bỏ sinh hoạt Đảng tại Quận ủy Hải Châu.

Trước đó, ông Vinh từng sinh hoạt Đảng tại Đảng ủy khối doanh nghiệp TP. Đà Nẵng. Từ năm 2014, ông Vinh được chuyển sinh hoạt đảng về Quận ủy Hải Châu. Tuy nhiên từ đó đến nay, ông Vinh không trình nộp hồ sơ theo quy định và tự ý bỏ sinh hoạt Đảng.

Theo quy định, Chủ tịch các hội và hiệp hội không nhất thiết phải là đảng viên. Do đó, việc xoá tên khỏi Đảng không ảnh hưởng đến chức danh Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Đà Nẵng mà ông đang đảm nhiệm.

Ông Huỳnh Tấn Vinh ngoài chức danh Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, còn được nhiều người dân biết đến là người thường xuyên có các ý kiến phản biện về những vấn đề liên quan đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Ông cũng đã nhiều lần gửi lên Thủ tướng kiến nghị về quy hoạch Sơn Trà nhằm bảo tồn thiên nhiên tại đây.

Tháng 5/2017, tại buổi toạ đàm “Phát triển Du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng và nhấn mạnh “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”, đồng thời khẳng định sẽ không lùi bước để “bảo vệ báu vật Sơn Trà cho con cái chúng ta.”

Ngay sau đó, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ra công văn số 2383/BVHTTDL-TCL gửi Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho rằng ông Huỳnh Tấn Vinh đã cố tình phát biểu tại buổi toạ đàm những nội dung thiếu chính xác, chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề, đồng thời đề nghị Hiệp hội có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình về Bộ.

Ông Vinh đã nhận định rằng đây là một công văn vô lý, bịt miệng dư luận, và khẳng định sẽ lên tiếng bảo vệ Sơn Trà đến cùng.

Công văn này sau đó đã bị thu hồi.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: