Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29/5 đến ngày 2/6. Chuyến thăm này, Chủ tịch nước sẽ gặp Nhật hoàng Akihito và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

trần đại quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: vpctn.gov.vn)

Ngày 22/5, cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao cho biết nhận lời mời của Nhà nước Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29/5 – 2/6/2018.

Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu sẽ tiếp kiến, tổ chức quốc yến long trọng chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân.

Chủ tịch nước cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm này.

Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973. Hai nước thiết lập quan hệ đối tác vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á từ tháng 4/2014.

Trước đó, từ ngày 28/2-5/3/2017, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã đến Hà Nội trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân.

Tháng 5/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức Nhật Bản và dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển mở rộng, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cũng trong năm 2017, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến Việt Nam nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Minh Long

Xem thêm: