Để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông ông Nguyễn Bốn bị kỷ luật khiển trách.

chủ tịch đắk nông bị khiển trách
Chủ tịch tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn. (Ảnh: baodaknong)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt lãnh đạo và cựu lãnh đạo tỉnh Đắk Nông do có sai phạm trong công tác và bị UBKTTW thi hành kỷ luật về Đảng trước đó. Cụ thể:

  1. Ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (nhiệm kỳ 2016-2021) bị kỷ luật khiển trách.
  2. Ông Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (nhiệm kỳ 2016-2021) bị kỷ luật cảnh cáo.
  3. Ông Đỗ Thế Nhữ – cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật cảnh cáo.
  4. Ông Nguyễn Đức Luyện – cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 32, UBKTTW kết luận Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2020 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng. Việc làm trên đã gây thiệt hại và thất thu ngân sách Nhà nước, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp.

Trong đó, ông Nguyễn Bốn chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Còn ông Trương Thanh Tùng phải cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: