13h chiều nay (10/11), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Embed from Getty Images

Đón ông Tập Cận Bình tại sân bay Đà Nẵng là Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Theo lịch trình, ông Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Đối thoại của các lãnh đạo và Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC; dự Phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 11/11.

Sau khi kết thúc các hoạt động tại Đà Nẵng, ông Tập Cận Bình sẽ tới Hà Nội thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 12 và 13/11.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập kể từ sau khi được bầu lại vào vị trí Tổng bí thư, Chủ tịch Quân ủy Trung ương tại Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngày 10/11 là ngày cao điểm của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khi nguyên thủ các cường quốc Nga, Mỹ và Trung Quốc lần lượt tới Việt Nam. Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC cùng phu quân/phu nhân sẽ diễn ra vào tối nay cùng tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật.