Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bị kỷ luật cảnh cáo, do có nhiều sai phạm trong công tác.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bị kỷ luật cảnh cáo, do có nhiều sai phạm trong công tác. (Ảnh: phuyen.gov.vn)

Quyết định trên do Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký ngày 21/9.

Ông Thế bị kỷ luật do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng (ngày 22/7/2022).

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Chí Hiến.

Việc kỷ luật do ông Hiến đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng (ngày 26/7/2022).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai, tài sản Nhà nước, quản lý và bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thi tuyển công chức năm 2017-2018; một số cán bộ, đảng viên trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Hữu Thế.

Ban Bí thư quyết định khai trừ Đảng ông Nguyễn Chí Hiến.

Minh Long