Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết chưa phát hiện lao động Việt Nam bị thương hay tử vong trong vụ cháy lớn xảy ra vào tối qua tại thành phố Đào Viên (Đài Loan).

vu chay tai nha may kinh bang dao vien dai loan
Công nhân Việt Nam sau vụ hỏa hoạn tại công ty Kính Bằng. (Ảnh từ Facebook Cộng đồng người Việt tại Đài Loan)

Ngày 29/4, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông tin về lao động Việt Nam liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra vào tối 28/4 tại công ty Kính Bằng.

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, vụ cháy xảy ra vào lúc 21h ngày 28/4.

Có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng Công ty Hữu hạn Cổ phần Công nghiệp Kính Bằng theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam (GAET) và hai công ty môi giới Đài Loan.

Khi xảy ra vụ cháy, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè. Hiện chưa có thông tin về việc lao động Việt Nam bị thương hay tử vong trong vụ cháy.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên đã điều động hơn 60 xe chuyên dụng và gần 190 nhân viên tham gia công tác chữa cháy và cứu hộ.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền thành phố Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động sau vụ cháy.

Đại diện Ban quản lý lao động của Văn phòng đã xuống hiện trường vụ cháy thăm hỏi người lao động và yêu cầu công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động. Hiện các lao động được công ty môi giới sắp xếp đi làm tại hai xưởng khác.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy lớn xảy ra vào tối 28/4 tại công ty Kính Bằng đã làm 5 nhân viên cứu hỏa và 2 lao động người Thái Lan tử vong.

Nguyên nhân vụ cháy đang được nhà chức trách Đài Loan điều tra làm rõ.

Hải Anh

Xem thêm: