Lừa lấy điện thoại và xe máy của một nạn nhân, người đàn ông bị công an bắt giữ khi đang tiếp tục lừa đảo một nạn nhân khác.

Ông Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan công an. (Ảnh: congan.com.vn)

Ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ mới (tỉnh An Giang) cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hiếu (SN 1987, trú ấp Long Thuận, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, do không có tiền tiêu xài nên ông Hiếu nảy sinh ý định tìm người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào ngày 16/3, sau khi đi đến khu vực cầu Cái Lân, (thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), ông Hiếu gọi điện thoại cho ông Trần Văn Bé Út Mười (SN 1975, trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), thuê ông này chạy xe máy đến cầu Cái Lân để chở Hiếu về huyện Chợ Mới với tiền công là 500.000 đồng.

Nhận cuộc gọi, ông Mười điều khiển xe máy mang BKS 66H-096.67 đến cầu Cái Lân. Khi chở ông Hiếu về đến khu vực xã Hòa Bình (huyện Chợ Mới), cả hai vào quán uống cà phê.

Lúc này, ông Hiếu mượn điện thoại hiệu Samsung của ông Mười để gọi cho bạn, giả vờ quên rồi cất giữ lại trong người mà không trả lại cho ông Mười.

Đến 16h cùng ngày, vờ lấy cớ về nhà lấy tiền trả tiền xe, ông Hiếu mượn xe máy của ông Mười để đi. Ông Mười đồng ý.

Khi được ông Mười giao xe, ông Hiếu chạy đến xã Kiến An, huyện Chợ Mới bán điện thoại của ông Mười được 500.000 đồng. Sau đó, ông Hiếu tiếp tục chạy đến huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) bán xe máy cho một cửa hàng xe tại đây.

Lúc này, biết mình đã bị lừa, ông Mười liền trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Công an huyện Chợ Mới xác minh, điều tra và phát hiện ông Hiếu đang tiếp tục lừa đảo thêm 1 nạn nhân tại khu vực xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới nên đã bắt giữ. Được biết, ông Hiếu đã có 3 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “ Trộm cắp tài sản”.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra.

Thạch Lam