Không chịu tiếp khách hát, một cô gái 16 tuổi bị bán qua 4 quán karaoke. Lo sợ, em nhắn tin cho trang Fanpage Công an tỉnh Lai Châu cầu cứu.

Em Phạm Thị Thu T. (áo trắng) đã được giải cứu về với gia đình. (Ảnh: congan.laichau.gov.vn)

Chiều ngày 21/5, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu một cô gái 16 tuổi ra khỏi quán karaoke tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, cơ quan công an phát hiện tài khoản Phạm Thị Thu T. gửi một chuỗi tin nhắn đến hợp thư Fanpage Công an tỉnh Lai Châu, với nội dung xin giải cứu khỏi quán karaoke L.H. (ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định người nhắn tin cầu cứu là Phàn Thị T. (SN 2007, trú tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ).

Em Phàn Thị T. cho biết vì muốn tìm việc làm để kiếm tiền giúp gia đình, tháng 9/2022, T. thấy có tài khoản của một người tên Huyền đăng trên mạng xã hội Facebook, tuyển người rửa bát cho quán ăn ở Hà Nội với mức lương tốt nên T. trốn gia đình tự bắt xe khách đi Hà Nội.

Đến Hà Nội, người giới thiệu đã đưa T. vào một quán karaoke rồi bỏ mặc. Tại đây, T. không chịu phục vụ khách hát nên vài ngày sau em bị đưa lên Cao Bằng giao cho một quán karaoke khác.

Cứ như thế, T. vẫn không chịu tiếp khách nên tiếp tục bị đưa đến một quán khác ở Bắc Kạn. Cuối cùng là đến quán karaoke L.H. ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Đây cũng là quán karaoke thứ tư T. bị bán qua.

Chủ quán karaoke L.H. ở xã Tràng Xá nói đã mua em T. với giá 13,5 triệu đồng và yêu cầu cháu phải làm việc để trả nợ.

Tại quán này, vì T. không chịu tiếp khách nên chủ quán cho em làm công việc dọn dẹp, không cho ra khỏi phòng, trừ khi chủ gọi, bị hạn chế dùng điện thoại, nếu dùng phải có người giám sát, cũng không cho nạp thẻ để không gọi điện thoại được.

Bản thân T. rất sợ bị bán tiếp đi quán khác nên đã tìm cách để cầu cứu cơ quan công an hỗ trợ, giúp đỡ.

Ngày 17/5, nhân lúc chủ quán sơ hở, T. đã lén lấy điện thoại, dò mật khẩu wifi để đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, nhắn tin vào Fanpage Công an tỉnh Lai Châu cầu cứu.

Xác minh thông tin, cơ quan chức năng biết được em T. rời khỏi địa phương từ tháng 9/2022, gia đình không rõ em đi đâu và cũng thấy em không liên lạc về nhà nên rất lo lắng. Bản thân T. là người khuyết tật và gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lai Châu đã trao đổi, gửi ảnh, vị trí nạn nhân cho Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thái Nguyên) phối hợp, xác minh, hỗ trợ đưa cháu ra khỏi quán karaoke L.H.

Ngày 19/5, em T. đã được đưa về đến Lai Châu và bàn giao cho gia đình.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý những nghi phạm liên quan.

Thạch Lam