Do làm bài kiểm tra với kết quả thấp, hơn 20 học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã bị cô giáo gọi lên bảng, đánh đòn.

co giao danh hoc sinh vi bai kiem tra diem thap
(Ảnh minh họa: amolak.in)

Sự việc xảy ra vào chiều thứ 4 (ngày 15/3) tại lớp 4A – Trường tiểu học Diên Lãm (xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An).

Sau khi có kết quả làm bài kiểm tra khảo sát môn Tiếng Việt và Toán (chuẩn bị cho kiểm tra giữa kỳ), nhiều em học sinh của lớp 4A có kết quả thấp, cô giáo Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A) đã thất vọng và dùng thước nhựa dẻo đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh lớp 4A.

Sự việc đã khiến em học sinh Đoàn Tuấn Anh bị rách da đầu, đau đầu, nôn ói, phải đi bệnh viện khám, điều trị, nhiều em khác khiếp sợ không muốn đến lớp. Khi phụ huynh gặng hỏi, các em mới nói lý do là bị cô giáo chủ nhiệm Hương gọi lên bảng hỏi bài và đánh thước nhựa. Phụ huynh học sinh sau đó đã báo cáo lên Ban Giám hiệu nhà trường và Phòng giáo dục.

Trao đổi về sự việc, thầy giáo Phạm Trường Sơn – Hiệu trưởng trường tiểu học Diên Lãm cho biết cô giáo Quang Thị Hương đã bị đình chỉ công tác.

Bà Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho hay Phòng đã yêu cầu cô giáo Hương và Ban Giám hiệu nhà trường đến nhà các em học sinh để xin lỗi gia đình và động viên các em đến lớp học. Phụ huynh học sinh lớp 4A cũng mong muốn cô Hương không làm giáo viên chủ nhiệm nữa.

Được biết, cô giáo Quang Thị Hương trước đây dạy học ở huyện Kỳ Sơn và chuyển về dạy tại trường tiểu học Diên Lãm (huyện Quỳ Châu) khoảng 6 năm nay.

Ngành giáo dục huyện Quỳ Châu đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Khởi Nguyên

Xem thêm: