Ngày 12/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ sau khi xảy ra sự việc 3 trẻ mẫu giáo bị bỏng nặng do học kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Bác sĩ theo dõi các cháu bé bị bỏng do đốt cồn (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) được thành lập vào tháng 5/2019 gồm một nhóm trẻ, một lớp mẫu giáo với 25 cháu, bốn cô giáo.

Ngày 9/8 vừa qua, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ có tổ chức cho 25 trẻ của các lớp mầm non (từ 2 đến 5 tuổi) học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt để làm giáo cụ. Tuy nhiên, đúng lúc này, gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa đang cháy vào người 3 cháu nhỏ từ 3-5 tuổi làm các bé bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu ngay sau đó.

Ngay sau tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyết định dừng hoạt động của cơ sở này.

Những trẻ còn lại của lớp mẫu giáo được tạo điều kiện chuyển sang học trường mẫu giáo tư thục hoặc công lập nào mà gia đình có nguyện vọng trên địa bàn Duy Tiên. 

Ngoài ra, bốn cô giáo đứng lớp trước mắt không được phép tham gia giảng dạy, tập trung thăm nom và hỗ trợ gia đình các cháu bị bỏng.

Công an huyện Duy Tiên đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera lớp học, lấy lời khai các bên liên quan và chờ trả lời của Viện Bỏng quốc gia về mức độ thương tổn của 3 trẻ để xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Tuấn Minh

Xem thêm: