Sau 15 ngày giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, ông Nguyễn Nhân Chinh – con trai đương kim Bí thư Tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, bị điều động sang làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh.

ông Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến và con trai là Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Nhân Chinh.

Truyền thông nhà nước lan truyền tin, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh được điều chuyển làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh.

Như vậy, ông Chinh giữ vị trí Bí thư Thành ủy được 15 ngày.

Người thay vị trí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh là ông Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Ông Chinh sinh năm 1984, là con trai đương kim Bí thư tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến. Ông Chinh tốt nghiệp đại học chuyên ngành cờ vua; thạc sĩ quản lý giáo dục, vào Đảng năm 2011.

Trước đó, hôm 22/7, ông Chinh được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã khiến dư luận bất bình cho rằng, ông Chinh được ngồi vào chức vị này là do “cha dọn đường cho con”.

Điều này đã khiến Ban Tổ chức Trung ương phải yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh xem xét việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Nhân Chinh.

Có lẽ, làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận không phải là không có căn cứ, vì hồi năm 2016, đã có nhiều đơn tố cáo về việc ông Bí thư Tỉnh Nguyễn Nhân Chiến bổ nhiệm “cả họ làm quan, không từ một ai”, như: vợ, con trai, con dâu, em ruột, em dâu, em rể, anh con bác ruột, cháu dâu, cháu ruột, trưởng họ nhà ông Chiến, rồi phía gia đình thông gia,…

Trong một bài nói vào năm 2017, ông Chiến cho rằng “không được đưa nội dung tố cáo lên mạng xã hội, với mục đích hạ thấp uy tín danh dự của tổ chức, cá nhân. Đưa đơn lên mạng rất phức tạp, người bị tố cáo chịu ảnh hưởng mặc dù nội dung chưa chắc đúng, nhưng cứ đồn đại từ quê hương, bạn bè, gây nên nghi ngờ. Do đó cần quản lý, không được đưa đơn tố cáo lên trang cá nhân, đưa lên là vi phạm”.

Với phát ngôn này, không những không dẹp yên được dư luận, mà ngược lại, lại càng làm tăng thêm niềm tin: “đơn tố cáo ông Chiến là có thật”.

Minh Long