Ông Trần Văn Mẫn – con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh có đơn xin nghỉ việc chức Trưởng phòng Đấu thầu – Thẩm định và giám sát đầu tư thuộc Sở KH&ĐT.

Ông Trần Văn Mẫn (trái) – con trai ông Trần Văn Minh.

Ngày 7/7, đại diện Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho biết Sở đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Đấu thầu – Thẩm định và giám sát đầu tư thuộc Sở này vì lý do cá nhân.

Sau khi nhận được đơn, Sở đã họp và có công văn xin ý kiến của Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng vì ông Mẫn là cán bộ thuộc đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở Nội vụ thành phố sau đó đã đồng ý việc ông Mẫn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Sở Nội vụ cho hay cần phải chờ thanh lý hợp đồng từ Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực TP. Đà Nẵng. Khi nào có ý kiến từ trung tâm sẽ có kết quả thôi việc chính thức đối với ông Mẫn.

Ông Trần Văn Mẫn là con trai ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Ông Minh đã bị khởi tố do hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và hiện đang bị bắt tạm giam để điều tra vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Trước đó, vào tháng 4/2018, ông Mẫn bị cáo buộc chưa đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được cử đi học theo đề án nguồn nhân lực chất lượng cao bằng ngân sách. Chi phí đào tạo ông Mẫn học thạc sĩ trong gần 1 năm là khoảng 500 triệu đồng.

Tháng 5/2018, ông Trần Văn Mẫn là một trong số 4 ứng cử viên thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng.

Đến cuối 2018, ông Mẫn xin rút khỏi danh sách thi tuyển chức Phó giám đốc Sở KH&ĐT vì lý do cá nhân.

Phạm Toàn

Xem thêm: