Lãnh đạo Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng đã giao Hội đồng Khen thưởng xem xét sự việc, họp xử lý để có hình thức kỷ luật Nguyễn Hữu Linh theo quy định.

Hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh khiến dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu phải xử lý nghiêm

Ngày 29/4, Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa nhận được thông báo của công an quận 4 (TP.HCM) về vụ án của Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng, là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng).

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 cho biết đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Công an quận 4 đề nghị Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng có hình thức xử lý kỷ luật bởi ông Linh là luật sư thuộc đoàn này.

Luật sư Trần Tuấn Lợi – Chánh văn phòng đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng cho biết lãnh đạo đoàn đã giao Hội đồng Khen thưởng xem xét sự việc, họp xử lý để có hình thức kỷ luật ông Linh theo quy định.

Theo quy định, nếu người hành nghề luật sư có hành vi vi phạm hình sự đã được cơ quan công an xác định thì Hội đồng Khen thưởng, kỷ luật của Đoàn Luật sư tỉnh, thành sẽ họp xem xét và khai trừ người đó ra khỏi đoàn; đồng thời thu hồi thẻ luật sư. Tiếp đó, Đoàn Luật sư tỉnh, thành nơi có luật sư bị khởi tố sẽ gửi văn bản đến Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của người đó.

Ông Lợi cũng thông tin thêm, sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Đến tháng 10/2018, ông Linh được cấp thẻ luật sư. Ông này là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư mà không cần qua đào tạo.

Một diễn biến khác có liên quan, chiều 27/4, ông Trần Phước Hương – Trưởng công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết bà Trần Thị Thanh Tân (55 tuổi) – vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã rút lại đơn tố cáo về việc gia đình bà bị lăng mạ, xúc phạm. Bà Tân cũng đề nghị cơ quan công an tăng cường giữ an ninh trật tự tại khu vực nhà bà đang sinh sống (đường Lê Lợi, quận Hải Châu). Hiện chưa rõ lý do bà này rút đơn.

Phạm Toàn

Xem thêm: