Vụ việc xảy ra tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hình ảnh người đàn ông và hai bé gái 10 tuổi và 4 tuổi tại khu vực ngõ 132 Khương Trung. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 8/4, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc một bé gái 10 tuổi nghi bị một người đàn ông xâm hại.

Thông tin ban đầu, chị N.K.T.L (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết khoảng 20h30 ngày 4/4, sau khi đi mua đồ dùng học tập trở về nhà, hai con gái chị (một bé 10 tuổi, một bé 4 tuổi) có biểu hiện thất thần, sợ hãi.

Gặng hỏi, các bé mới cho biết trên trên đường về nhà thì bất ngờ bắt gặp một người đàn ông lạ mặt, ăn mặc lịch sự, dắt xe máy tiến lại gần bắt chuyện, rồi nhờ 2 bé gái đi vào ngõ gọi giúp người quen.

Đi vào ngõ khoảng 50m, người đàn ông liền ép bé gái lớn vào tường, dùng tay ghì chặt người rồi sờ ngoài quần khiến cháu bé hoảng loạn, sợ hãi và khóc lóc. Thấy chị gái khóc, bé gái 4 tuổi cũng khóc theo khiến cho người đàn ông này sợ bị lộ, nên đã để 2 bé lại rồi vội rời khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, lo lắng, bố mẹ 2 bé đã lập tức xem lại camera, nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm trong ngõ 132 Khương Trung cùng truy tìm đối tượng. Vì chiếc xe máy mà người đàn ông đi không có biển số, hình ảnh thu được bị mờ nên vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Hiện 2 bé đang được bố mẹ gửi cho ông bà, sức khỏe các cháu vẫn đang được gia đình theo dõi, tâm lý chưa ổn định, các cháu liên tục sợ hãi.

Chị N.K.T.L cho biết thêm gia đình rất mong tìm được người đàn ông lạ mặt đã có những hành động không đứng đắn, thiếu chuẩn mực đạo đức trên.

Cách đây không lâu, người dân cả nước phẫn nộ trước hình ảnh nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô, sàm sỡ một bé gái trong thang máy.

Khi bị triệu tập tại cơ quan điều tra, ông Linh phủ định hành vi của mình và cho rằng chỉ “nựng” bé gái vì thấy dễ thương.

Liên quan đến vụ việc, ĐBQH Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật cho rằng hành động của ông Linh là đáng xấu hổ, đặc biệt khi ông Linh từng là một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước.

Do đó, ông Hòa nghị cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề. Đặc biệt, ông Linh là người am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh, để phòng ngừa, răn đe những kẻ khác.

Phạm Toàn

Xem thêm: