Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định sự việc do chính bố cháu dàn dựng, cháu bé không bị xâm hại.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An (Ảnh: Công an Nghệ An)

Liên quan đến nghi án bé gái 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục được dư luận quan tâm thời gian qua, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An, cho biết đây là vụ rất phức tạp, nhạy cảm.

Lãnh đạo Công an Nghệ An cho biết sẽ có kết luận chính thức vào ngày 25/8 tới và có văn bản gửi Chủ nhiệm UB Tư pháp Quốc hội. 

Thông tin chi tiết về vụ việc, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết ngày 28/6, anh Nguyễn Thanh Trung (bố cháu T.) đến Công an TP Vinh gửi đơn tố giác việc con gái bị xâm hại tình dục.

Theo nội dung đơn tố cáo, vào ngày 19/6, do bận công việc nên anh gửi con gái cho bạn là Trần Thị Thùy An (SN 1998, quê Hậu Giang) nhờ chăm sóc. Sau đó, người này đón cháu bé tại nhà riêng rồi đưa vào khách sạn ở phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Khoảng 23h ngày 19/6, anh Trung đến khách sạn đón thì thấy con gái khóc, mắt sưng. Anh Trung hỏi thì được người phụ nữ giải thích do cháu đòi bố. 

Chiều hôm sau, khi anh Trung đón con gái đi học về thì cháu bé nói đau bụng. Hai ngày sau, anh vẫn thấy bé gái kêu đau bụng, đau bộ phận sinh dục và hậu môn.

Sau đó, anh Trung kiểm tra bộ phận sinh dục và hậu môn của con gái thì phát hiện có dịch chảy.

Nghi ngờ con gái bị xâm hại tình dục, anh Trung đưa con đi khám và làm đơn trình báo cơ quan Công an TP Vinh.

Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Nghệ An)

Giám đốc Công an Nghệ An cho biết khi tiếp nhận thông tin này, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn. 

Qua giám định, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận: “Trên cơ thể cháu Nguyễn B.T. không có dấu vết tổn thương, màng trinh hình viền, lỗ màng trinh giãn vừa, không có dấu vết tổn thương ở màng trinh. Hậu môn có hai vị trí sưng nề nhẹ tại điểm 6 giờ và 12 giờ. Các vị trí sưng nề trên do mới xảy ra thời gian gần đây”.

“Toàn bộ vụ việc này chúng tôi đã chứng minh rất rõ ràng. Kết quả giám định là cháu T. bị giãn màng trinh tự nhiên, không có việc xâm hại. Chúng tôi hỏi bộ phận giám định tư pháp, họ trực tiếp giải thích cho cơ quan điều tra vì sao cháu bị giãn màng trinh. Giám định viên nói đây là giãn tự nhiên, không có tác động của ngoại lực”, ông Cầu thông tin.

Còn việc vì sao cháu có vết ở hậu môn, ông Cầu thông tin, bố cháu bé cho biết quá trình bố chăm sóc con gái không được chu đáo nên cháu bị viêm nhiễm.

“Vụ này hoàn toàn không có tội phạm, việc này bị đẩy lên gây hoang mang dư luận”, thiếu tướng Cầu khẳng định.

“Chúng tôi vào tận nơi thấy cháu chơi đùa thoải mái. Đến thời điểm hiện nay, anh Trung đã thừa nhận trước cơ quan điều tra, chúng tôi đã quay phim, chụp ảnh, ghi hình đầy đủ. Anh Trung đã dựng lên việc này”, Giám đốc Công an Nghệ An nhấn mạnh.

Theo Giám đốc Công an Nghệ An, có một số đối tượng giúp sức cho Trung dàn dựng vụ việc. Vụ việc đã làm cháu bé và cô gái liên quan bị xúc phạm, tổn hại về mặt danh dự. Ông Cầu còn cho biết Trung là đối tượng nghiện ma tuý, ngáo đá.

Trước đó, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết, cơ quan điều tra còn phát hiện Nguyễn Thanh Trung có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi. Cơ quan điều tra tạm giữ anh Trung từ ngày 16/8.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm: