Khi phải chấm dứt mối quan hệ tình cảm yêu đương với anh rể, vì ghen tuông, Lại Thị Kiều Trang đã dùng Xyanua (một loại chất cực độc) bỏ vào trà sữa để giết chính chị họ của mình.

tử vong do uống trà sữa có độc, Thái Bình
Công an Thái Bình thông tin vụ tử vong do uống trà sữa có độc. (Ảnh minh hoạ: Wiki-travel.com.vn)

Theo Công an Thái Bình, khoảng 16h ngày 03/12/2019, công an thành phố nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an thành phố phối hợp VKSND thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm liệm.

Quá trình xác minh thấy có dấu hiệu của tội phạm, ngày 25/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định Khởi tố vụ án “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra.

Ngày 27/12, cơ quan chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Ngày 29/12, hồ sơ vụ án được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chết.

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai nhận Trang là em họ chị Đ.T.H.Y có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương.

Khoảng tháng 10/2019, Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11, Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. nên tử vong.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Phạm Toàn