3 cá nhân bị tố giác ‘là ekip giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream đưa thông tin sai sự thật’ đã được CSĐT Công an TP.HCM mời lên làm rõ.

Ekip của bà Nguyễn Phương Hằng trong những buổi livetream. (Ảnh chụp màn hình)

Báo chí nhà nước hôm 25/6 cho biết công an TP.HCM đã làm việc với 3 người là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng là ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng), bà Lê Thị Thu Hà (Facebook Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Facebook Hoàng Nhi).

Cả 3 người đang bị nhiều người tố giác, đề nghị khởi tố.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) đã làm đơn đề nghị công an TP.HCM điều tra, khởi tố 9 người, gồm: ông Đặng Anh Quân; nhóm ekip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm ông Tân, bà Nhi, bà Hà.

Nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô, ông Võ Minh Điền.

Theo đơn tố cáo, những người này đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bà Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người, trong đó có bà Oanh và bà Ni.

Trước đó, ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Ngày 22/6, theo đề nghị công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Minh Long