Một công dân Việt có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai, nhiễm virus corona, đang được điều trị tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

rửa tiền ở Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: chinhphu.vn)

Chiều 6/2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ.

Tại buổi họp báo, đề cập đến câu hỏi có một công dân Việt Nam ở Trung Quốc dương tính với virus corona, Bộ Ngoại giao có thể thông tin thêm về công dân này? Bộ Ngoại giao có kế hoạch đưa các công dân ở Hồ Bắc về nước hay không? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết công dân này có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai, tên của công dân này không được công bố vì tôn trọng riêng tư cá nhân.

Công dân này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc” – bà Hằng nói.

Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để đưa công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước trong trường hợp cần thiết, phù hợp với pháp luật Việt Nam và nước sở tại, trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

Bà Hằng cũng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hiện đã tiếp nhận yêu cầu của 29 công dân tại Vũ Hán có nguyện vọng về nước và đang triển khai để có thể thực hiện việc này trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, 400 công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, du lịch tại Trung Quốc đang được giữ liên lạc với các cơ quan ngoại giao, qua đó được hỗ trợ nếu có khó khăn về lưu trú khi xảy ra dịch bệnh.

Qua liên hệ, các cơ quan đại diện thông báo cho Bộ Ngoại giao là “nhìn chung tình hình sức khỏe của công dân Việt Nam ổn định” – bà Hằng cho hay.

Quý Bình