Chiều 2/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết nam công nhân ở thôn Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus Vũ Hán (nCoV).

Các con đường hướng vào nơi sinh sống của bệnh nhân ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội), chiều 2/5. (Ảnh: pbgdpl.hanoi.gov.vn)

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân T.N.K, sinh năm 1982 quê Nghệ An.

Bệnh nhân không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19. Từ ngày 22/4, bệnh nhân  xuất hiện sốt nóng liên tục. Ngày 26/4, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), được xét nghiệm test dengue IgM (+).

Từ ngày 29/4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển Bệnh viện Tim Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa các con đường hướng vào nơi sinh sống của bệnh nhân ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Đến đầu giờ chiều 2/5, kết quả xét nghiệm RT-PCR từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với nCoV. Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm. Sau đó, các khu vực phong tỏa được tháo dỡ rào chắn.

Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Lã Thị Lan cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân đang xấu do bệnh nhân bị viêm cơ tim nặng và hôn mê.

Nguyễn Quân