Công ty CNC do ông Nguyễn Văn Dương giữ vai trò Chủ tịch HĐQT bị rút giấy phép trung gian thanh toán vì liên quan đến vụ đánh bạc ngàn tỷ.

nguyễn văn dương
Bị cáo Nguyễn Văn Dương (đeo kính, hàng thứ nhất, ngoài cùng bên phải). (Ảnh: phutho.gov.vn)

Theo danh sách các tổ chức không phải ngân hàng được NHNN cấp phép thực hiện hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cập nhật ngày 2/11, số lượng trung gian thanh toán được cấp phép đã giảm từ 27 xuống còn 26. Công ty TNHH Đầu tư và phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) đã không còn trong danh sách trên.

CNC thành lập từ 30/9/2011. Theo đăng ký kinh doanh mới nhất, CNC có mức vốn điều lệ 65 tỷ đồng. Doanh nghiệp này được NHNN cấp phép trung gian thanh toán từ tháng 3/2017. Ông Nguyễn Văn Dương (SN 1975) là cổ đông sở hữu 98,46%, đồng thời cũng là người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật.

Hiện ông Dương đang bị truy tố về tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền trong vụ án đánh bạc ngàn tỷ. Ông Dương được xác định có vai trò cầm đầu trong đường dây đánh bạc trực tuyến. Cùng đó, CNC cũng là một trong các pháp nhân liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trong vụ án này.

Đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club liên quan đến CNC có tổng doanh thu đã được chứng minh là gần 9.900 tỷ đồng, có sự giúp sức của ông Phan Văn Vĩnh – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hoá – cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50).

Dù đã bị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép trung gian thanh toán, nhưng trong giấy phép mới nhất vào ngày 12/11, CNC vẫn giữ hoạt động kinh doanh chính là dịch vụ hỗ trợ thanh toán, tín dụng. Người đại diện pháp luật của công ty vẫn là ông Nguyễn Văn Dương.

Hoàng Minh

Xem thêm: