Về vấn đề đền bù cho người dân sau vụ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, đại diện Viwasupco chỉ nói: “Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất”, chứ không nhắc tới việc có đền bù hay không.

công ty sông đà
Ông Bùi Đăng Khoa – Phó giám đốc Viwasupco tại buổi họp báo. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 17/10, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cùng công ty cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) họp báo về vụ ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến người dân khu vực Tây Nam Hà Nội.

Tại buổi họp báo, những câu hỏi đặt ra cho Viwasupco gây nhiều chú ý.

Về câu hỏi Viwasupco vẫn chưa chính thức xin lỗi, ông Bùi Đăng Khoa – Phó giám đốc Viwasupco cho biết sẽ thông tin sau. Hiện đơn vị đang dồn toàn lực để sản xuất nước phục vụ người dân và khắc phục sự cố nên thời gian tới sẽ họp xem xét cụ thể đối với các công nhân, cán bộ ứng trực khi xảy ra sự cố.

Đề cập đến vấn đề đền bù cho dân, ông Khoa chỉ nói: “Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất” và mong công an tỉnh Hòa Bình sớm tìm ra thủ phạm, chứ không nhắc tới việc có hay không việc đền bù.

Chẳng lẽ, hàng triệu người dân Hà Nội không thiệt hại bằng nhà máy” – PV hỏi lại. Ông Khoa cho hay những vấn đề này tại cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội đã trả lời và không nói lại.

nước có mùi lạ
Cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn và thiệt hại sau khi nguồn nước bị ô nhiễm. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Về vấn đề bao giờ người dân có nước để sinh hoạt, lãnh đạo Viwasupco cho biết chiều ngày 16/10, công ty đã họp với TP. Hà Nội và quyết định cấp nước trở lại nhưng công ty vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân chỉ dùng nước để tắm giặt, không sử dụng trong nấu ăn, uống.

Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu nhưng chưa có kết quả và hiện tại UBND TP. Hà Nội chưa cho phép chúng tôi công bố nguồn nước đã đủ tiêu chuẩn ăn uống. Quan điểm của Viwasupco là khi có kết quả kiểm tra mẫu lấy hôm 16 và những ngày tiếp theo chúng tôi sẽ công bố với báo chí” – ông Khoa nói.

Riêng về chất Styren trong nước, công ty này cho biết ngày 14/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật công bố kết quả cho thấy chất lượng nước đã đạt tiêu chuẩn, kết quả là 5 ug/l trong khi quy chuẩn là 20 ug/l.

Hoàng Minh

Xem thêm: