Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm việc với một số lái xe để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng liên quan đến việc lái xe đưa tiền lẻ tại trạm thu phí trên quốc lộ 5.

Các lái xe phản đối việc thu phí tại trạm số 1 quốc lộ 5. (Ảnh: FB)

Trả lời báo chí vào sáng ngày 7/9, đại tá Đỗ Đình Hào, giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan công an đã tiến hành điều tra dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 khi lái xe trả phí bằng tiền lẻ, gây ùn ắc giao thông.

Ông Hào cho biết đơn vị này đã triệu tập, làm việc với một số lái xe  để làm rõ ai là người xúi giục, kích động làm việc này.

Theo Bộ Luật hình sự nếu gây rối gây ách tắch giao thông từ 2 tiếng trở lên sẽ xử lý về mặt hình sự“, ông Hào nói, đồng thời cho biết nếu thu thập đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố về hành vi gây rối, kích động theo đúng quy định pháp luật.

Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên cho biết thêm trong quá trình làm việc với các lái xe, cơ quan công an sẽ ghi nhận, tập hợp ý kiến của họ cũng như phản ánh của người dân xung quanh việc thu phí để kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Trong khi đó, Trưởng Phòng Hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên – Đại tá Đào Trọng Bằng cho hay: “Việc lái xe dùng tiền lẻ để phản đối mức phí là việc của cá nhân, công an không điều tra. Công an chỉ điều tra có hay không đối tượng nào đó đứng sau kích động các tài xế trả tiền lẻ để cố ý gây rối vì mục đích khác”, và nếu đủ căn cứ, Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để xử lý.

Trước đó, ngày 6/9, Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (Vidifi) – đơn vị quản lý hai trạm thu phí quốc lộ 5 đã gửi văn bản đề nghị Tổng cục An ninh và Công an các tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm thu phí BOT số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm – Hưng Yên), và có biện pháp ngăn chặn.

Diễn biến trên liên quan tới việc các ngày 27/8, 4/9, 5/9, 6/9, nhiều lái xe đã tập trung dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm trên quốc lộ 5 do Vidifi quản lý.

Sau khi trả phí, các lái xe tiếp tục lại quay đầu qua trạm, dùng tiền lẻ trả phí. Các đoàn xe dàn hàng ngang, quay ngang xe, đi chậm hoặc ngừng không đi…

Việc thu phí BOT tại tuyến đường không được đầu tư mới, mức phí tăng nhanh, tăng cao là lý do khiến nhiều lái xe không đồng tình.

Các lái xe cho hay mức phí thu tại 2 trạm trên quốc lộ 5 trước đây chỉ 10.000 đồng/lượt, từ khi có đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã tăng lên 45.000 đồng/lượt rồi giảm xuống 40.000 đồng/lượt, mức cao nhất là 180.000 đồng/lượt. Trong khi đó đường quốc lộ 5 xuống cấp nghiêm trọng, nhiều “sống trâu” do bị hằn lún vệt bánh xe. Với mức phí này, các lái xe cho hay chạy vận tải là không có lãi, kiến nghị giảm phí hoặc bỏ trạm.

Hiện lực lượng CSGT vẫn bố trí lực lượng lớn túc trực tại trạm để ứng phó nếu xảy ra tình trạng tài xế dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc.

Thu phí quốc lộ 5 để hoàn vốn cho cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Quốc lộ 5 do Nhà nước xây dựng, được cải tạo, nâng cấp từ tháng 6/1996 và hoàn thành vào tháng 6/1998. Từ năm 2003, các phương tiện đi trên quốc lộ 5 phải nộp phí với mức 10.000 đồng/lượt/trạm/xe tiêu chuẩn tại 2 trạm thu phí để duy tu bảo dưỡng, bảo trì tuyến đường (năm 2012 ban hành Nghị định về Quỹ bảo trì đường bộ, có hiệu lực từ ngày 1/6/2012).

Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 1621/2007 về cơ chế đặc thù cho dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Trong đó, giao Vidifi là chủ đầu tư Dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hình thức hợp đồng BOT, cho Vidifi được quyền “quản lý, thu phí trên quốc lộ 5″ để thu hồi vốn đầu tư (bên cạnh các hình thức thu hồi vốn khác). Thời hạn là đến hết thời gian kinh doanh BOT Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải phòng, mức phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Tháng 1/2009, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT bàn giao nguyên trạng 2 trạm thu phí trên quốc lộ 5 cho Vidifi. Theo Kiểm toán Nhà nước, thời gian thu phí cả đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và quốc lộ 5 là 28 năm 8 tháng 27 ngày, sau đó đơn vị quản lý sẽ bàn giao cả 2 đường cho Nhà nước.

Hiện nay mức phí qua quốc lộ 5 tăng lên mức 40.000 đồng đến 180.000/lượt tùy loại xe. Mức phí trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng được điều chỉnh tăng 25% chỉ sau 4 tháng kể từ khi đi vào hoạt động (5/12/2015).

Nguyễn Quân

Xem thêm: