Mới đây, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lý giải vì sao cùng bị khởi tố về tội “Vô ý làm chết người”, nhưng bà Quy bị tạm giam, còn tài xế Phiến được cho tại ngoại.

Ảnh to: Bà Nguyễn Bích Quy – Ảnh nhỏ: tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường (Ảnh: vnexpress)

Theo cơ quan CSĐT quận Cầu Giấy, trong quá trình điều tra ông Doãn Quý Phiến có lời khai logic, còn bà Nguyễn Bích Quy nêu ra lời khai chưa logic với sự việc.

Theo cơ quan điều tra, việc có cần áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không và áp dụng biện pháp ngăn chặn nào đối với từng trường hợp đều đã được các cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy bàn bạc thống nhất, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình điều tra, làm sáng tỏ vụ án.

Với trường hợp bị can Doãn Quý Phiến, theo CSĐT, lời khai của ông Phiến logic với sự việc xảy ra, vì thế không cần thiết phải áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam mà chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Còn đối với trường hợp bị can Nguyễn Bích Quy, cơ quan điều tra cho biết có nhiều tình tiết bà Quy nêu ra không có sự logic nên cần áp dụng biện pháp tạm giam để điều tra cặn kẽ, nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án.

Trước đó, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cũng đã đưa ra lý giải về chi tiết quả bóng bay trên xe và rèm cửa bị kéo lại.

Theo ông Tảo, sau khi lấy lời khai của những học sinh đi cùng xe, các cháu đều khẳng định đã thấy quả bóng bay đó ở trên trần xe từ khi lên xe buổi sáng, nên có thể từ hôm trước có cháu nào đã để quên quả bóng bay đó trên xe.

Về chi tiết rèm xe, ông Tảo cho biết hiện vẫn đang điều tra làm rõ. Ông Tảo giả thiết bé Lê Hoàng Long có thể trong trạng thái hoảng loạn đã kéo rèm để tìm kiếm sự cầu cứu của mọi người, do vậy, rèm cửa xộc xệch là bình thường.

Ông Tảo cũng cho rằng những chi tiết bà Nguyễn Bích Quy khai chỉ là lời khai một chiều. Bà Quy khai như vậy để “lái” sang ý có ai đó đã đưa quả bóng bay lên xe và cháu bé Lê Hoàng Long tử vong ở một địa điểm khác, không phải trên ôtô. Tuy nhiên, theo kết quả giám định pháp y chính thức, cháu Lê Hoàng Long chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực

Hiện vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Minh

Xem thêm: