Sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội tố CSGT tiếp tay để tháo đồ xe vi phạm, Phòng PC67 cho rằng thông tin trên là sai sự thật. Đồng thời, yêu cầu điều tra người tung clip trên mạng.

tháo đồ xe vi phạm
Hình ảnh ghi lại CSGT tiếp tay tháo đồ xe vi phạm. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 27/4, ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội (PC67, Công an TP. Hà Nội) cho biết thông tin clip CSGT tiếp tay tháo đồ của các xe vi phạm bị giữ tại bãi xe có địa chỉ cạnh số 356 Giải Phóng (Hà Nội) là không chính xác. Đồng thời, đề nghị Công an Hà Nội điều tra người tung clip này.

Ngoài ra, PC67 cũng khẳng định chủ tài khoản Facebook phản ánh trong clip, bãi đỗ xe có địa chỉ 356 Giải Phóng là không đúng.

Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị và Công an các quận, huyện thuộc công an thành phố, trong đó có cả Phòng PC67 (các Đội 1, Đội 4, Đội 14)” – thông báo từ Phòng CSGT Hà Nội.

Trước đó, sáng ngày 26/4, trên mạng thông tin Facebook có đăng tải 2 clip dài 4 phút 35 giây và 1 phút 40 giây được ghi lại tại một bãi đỗ xe Hà Nội. Trong clip xuất hiện 3 người đàn ông mặc thường phục đi xung quanh bãi rồi dùng một vật gì đó cạy cốp xe máy. Clip còn xuất hiện thêm một số CSGT mặc cảnh phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Chủ tài khoản trên vừa đăng tải video vừa kèm thêm lời bình “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thi nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo xăng, tháo đồ tốt của xe.

Riêng xe ô tô cứ về để được 2 ngày là bị tháo đồ chính hãng và thay vào đó là thứ rẻ tiền. Đúng là xã hội loạn rồi”.

Ngoài ra, chủ tài khoản này cũng ghi rõ địa chỉ bãi đỗ xe “cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.

Phạm Toàn

Xem thêm: