Ngoài phạt tù, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng còn phải bồi thường cho 4 nạn nhân, mỗi người 20 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi) – cựu nhân viên phòng Quản lý hồ sơ của Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Tại tòa, HĐXX xác định Dũng có nhiều tình tiết tăng nặng như phạm tội nhiều lần, với nhiều người, với người mình có trách nhiệm giáo dục chăm sóc nhưng bị cáo lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo nên được xem xét giảm nhẹ.

Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 4 năm 6 tháng tù; buộc bồi thường cho mỗi nạn nhân 20 triệu đồng.

Trước đó, cuối tháng 6/2019, các em L.T.K.T (sinh năm 2004), em D.T.K.A (sinh năm 2005) và em N.N.K.N. (sinh năm 2005) được chuyển từ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM tới Trung tâm công tác xã hội – giáo dục thiếu niên TP.HCM tại quận Gò Vấp.

Trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho em K.N., Trung tâm công tác xã hội – giáo dục thiếu niên TP.HCM nhận thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý nên đã có văn bản báo cáo Sở LĐ-TB&XH.

K.N. cho biết khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, em và nhiều em khác bị ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều lần.

Ngoài ra, ngày 15/11/2019, gia đình em K.A đã có đơn gửi Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) tố cáo hành vi dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng.

2 ngày sau, ngày 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Theo cơ quan điều tra, từ khoảng cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, Dũng đã thực hiện hành vi dâm ô đối với em D.T.K.A. 4 lần, em L.T.K.T. 2 lần, em N.N.K.N. 3 lần.

Ngoài ra, Dũng còn khai nhận thực hiện hành vi dâm ô 3 lần đối với L.T.H. nhưng qua xác minh của công an Đồng Nai, em H. không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra không làm việc được. Bên cạnh đó, Dũng còn có ý định thực hiện hành vi dâm ô đối với một số bé nhưng bất thành.

Được biết, trong những lần thực hiện hành vi phạm tội, Dũng cho các em hút thuốc lá, cho đồ ăn.

Liên quan đến vụ việc, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã có hình thức kỷ luật đối với các lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Phạm Toàn