Cử tri Nguyễn Thị Mão (phường An Phú) chất vấn “Hai nhiệm kỳ vừa rồi, chị Quyết Tâm, chị làm được gì cho dân Thủ Thiêm? Hôm nay chị ngồi đây, liệu chúng tôi có tin tưởng được không?”.

thu thiem
Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: Hien Phung/Shutterstock.com)

Sáng ngày 7/5, đơn vị 7, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – nguyên Chủ tịch HĐND thành phố, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và bà Trịnh Ngọc Thúy – Phó Chánh án TAND thành phố tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

An ninh được thắt chặt hơn trong buổi tiếp xúc. Vấn đề Thủ Thiêm là nội dung chính của buổi tiếp xúc. Nhiều người không có thư mời vào hội trường đã la ó phản đối.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri chất vấn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã làm được gì cho người dân Thủ Thiêm trong hai nhiệm kỳ làm Chủ tịch HĐND TP.HCM?

Theo cử tri Nguyễn Thị The (phường Bình An), hơn 20 năm bà đã phải ra Hà Nội khiếu nại nhiều lần về dự án Khu đô thị Thủ Thiêm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Bà The đề nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nếu không thành lập đoàn thanh tra liên ngành thì phải giải quyết đơn khiếu nại của 115 hộ còn đang ở lại để bảo vệ công bằng, minh bạch.

Bà Quyết Tâm làm Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiều năm qua không giải quyết được thì người kế nhiệm phải làm cho được” – bà The nói và đề nghị các Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm hơn nữa với người dân Thủ Thiêm.

Còn cử tri Nguyễn Thị Mão (phường An Phú) chất vấn “Hai nhiệm kỳ vừa rồi, chị Quyết Tâm, chị làm được gì cho dân Thủ Thiêm? Hôm nay chị ngồi đây, liệu chúng tôi có tin tưởng được không?”.

Trả lời các cử tri, bà Quyết Tâm cho hay “Trong hai nhiệm kỳ qua tôi đã đeo bám để giải quyết rất nhiều vấn đề ở Thủ Thiêm và sẽ tiếp tục đeo bám, không né tránh. Nếu tôi né tránh, tôi đã không ứng cử và tái đắc cử ở quận 2 mà tôi đi quận khác. Với một mong muốn và tâm niệm là mình nắm vấn đề, cùng với bà con đeo bám giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để đảm bảo đi tới đích cuối cùng của nó là thực thi phạm luật một cách công bằng“.

Bà Tâm cũng thừa nhận việc giải quyết các vấn đề ở Thủ Thiêm là chậm. Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy dự kiến sẽ giải quyết xong vấn đề Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán, nhưng do vấn đề quá lớn, ảnh hưởng tới đông người, phải xin phép Trung ương nên việc giải quyết phải kéo dài so với dự kiến. Đến nay đã tháng 5, nhưng vấn đề Thủ Thiêm vẫn chưa được giải quyết xong, nhất là liên quan đến 4,3 ha ngoài ranh và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Bà Quyết Tâm cho biết bà và các đại biểu vẫn tiếp tục đốc thúc và giám sát mạnh mẽ vấn đề Thủ Thiêm.

Chúng tôi nói là làm chứ không phải nói rồi để đó” – bà Tâm khẳng định.

Hoàng Minh

Xem thêm: