Sáng 24/8, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền – nữ Đại uý công an chửi bới nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 vừa qua. 

Hành khách Lê Thị Hiền đang tranh cãi với nhân viên quầy thủ tục (Ảnh từ clip)

Theo quyết định Số 1929/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách, bà Lê Thị Hiền (SN 1983, trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; quê quán Cẩm Thủy, Thanh Hóa) sẽ bị cấm bay trong vòng 12 tháng, kể từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Bà Hiền hiện là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau khi kết thúc thời hạn cấm bay 12 tháng nói trên, bà Lê Thị Hiền còn phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/82020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

 Ngày 23/8 vừa qua, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, một clip một nữ hành khách chửi bới thậm tệ, xô xát với nhân viên an ninh tại quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. 

Được biết, sự việc xảy ra trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check-in tại quầy thủ tục của hãng Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm 11/8.

Theo thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13 giờ 35 ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền đi cùng 2 hành khách đến làm thủ tục chuyến bay VN248 từ TP. HCM đến Hà Nội.

Trong quá trình làm thủ tục bay, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng, có lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không.

Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn. Trong lúc hướng dẫn bà Hiền liên hệ với Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà Hiền lại tiếp tục to tiếng, gây mất an ninh trật tự công cộng.

Ngày 17/8/2019, Đồn công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với bà Lê Thị Hiền số tiền 200 nghìn đồng, hành vi vi phạm theo Điểm b khoản 1 điều 5 Nghị định 167 về hành vi: “Gây mất trật tự ở khu vực Cảng”. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/8/2019.

Sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, bà Hiền đã bị chỉ trích gay gắt vì hành vi la lối, bạo lực và ngôn từ tục tĩu, song bà Hiền nói bà có thái độ như vậy do bà bị nhân viên hàng không “xúc phạm” trước. Bà Hiền cho biết sự việc đăng tải trên mạng không đúng sự thật, clip có sự dàn dựng, cắt ghép, không đúng bối cảnh, câu chuyện.

Bà Hiền còn cho rằng những giọt nước mắt của nữ nhân viên kiểm vé là “diễn sâu”, bởi trước đó, người này “mắng chửi rất thậm tệ” nhưng không có trong đoạn clip, nên bà mới bức xúc.

Nói về quyết định xử phạt 200 nghìn đồng, bà Hiền cho hay chưa nhận được quyết định xử phạt 200 nghìn đồng về hành vi gây rối trật tự. Tuy nhiên, bà sẽ không chấp nhận quyết định này và sẵn sàng theo đuổi đến cùng để đòi lại danh dự cho mình.

Tuấn Minh

Xem thêm: