Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT cho khai thác trở lại các đường bay nội địa, thực hiện từ ngày 23 đến 30/4.

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT cho khai thác trở lại các đường bay nội địa, thực hiện từ ngày 23 đến 30/4. (Ảnh: shutterstock)

Ngày 21/4, Cục Hàng không có báo cáo Bộ GTVT về phương án khai thác các đường bay nội địa từ 23 đến 30/4. Cụ thể:

Đường bay Hà Nội – TP.HCM: Dự kiến có 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến. Hiện các hãng đang khai thác 6 chuyến mỗi ngày.

Với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại: Cục Hàng không đề xuất các hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến trên mỗi đường bay trong một ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến mỗi ngày. Hiện các chặng này chỉ khai thác 2 chuyến mỗi ngày.

Cục Hàng không cũng đề nghị cho phép các hãng được khai thác một chuyến trên đường bay từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi các địa phương khác; riêng đường bay TP.HCM – Côn Đảo là 4 chuyến mỗi ngày.

Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP.HCM, mỗi hãng có một chuyến mỗi ngày.

Các hãng vẫn phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất một ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM, kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Kim Long

Leave a Reply