Liên tiếp trong hai ngày 14 và 15/6, hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air trên cả nước bị chậm, huỷ chuyến, khiến nhiều hành khách bức xúc. Trước tình trạng đó, Cục trưởng Cục Hàng không VN đã cử đoàn công tác vào TP HCM, phối hợp với Vietjet Air xử lý vụ việc.

U23, Vietjet
Vietjet Air (Ảnh minh họa: shutterstock)

Trong thông cáo chiều ngày 15/6, Cục Hàng không Việt Nam đã cử cán bộ vào làm việc với hãng hàng không Vietjet Air để giải quyết tình trạng liên tục chậm, huỷ chuyến.

Sau đó, Cục Hàng không cho biết lịch bay của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ ngày 16/6.

Trước đó, trong hai ngày 14 và 15/6, hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air trên cả nước bị chậm, huỷ chuyến. Nhiều chuyến bay, khách hàng chờ từ sáng đến đêm vẫn không được bay.

Một số đại lý vé đã phát đi thông tin cảnh báo khách hàng về việc các chuyến bay của Vietjet sẽ hoãn và hủy chuyến dây chuyền và cho rằng nguyên nhân là do phi công của hãng này đình công.

Nhà chức trách hàng không tại Nội Bài cũng thông tin nhiều chuyến bay của Vietjet xuất phát từ Hà Nội bị hoãn, huỷ, lý do là thiếu tổ bay.

Tuy nhiên, sau đó hãng hàng không Vietjet đã giải thích lý do. Theo Vietjet, trong các ngày 14-15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Hãng cũng phủ nhận việc phi công đình công.

Vietjet cho biết các hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường theo quy định.

Tuấn Minh

Xem thêm: