Bộ TN&MT đã làm việc với Công an tỉnh Long An để xác minh, làm rõ vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang – Phó cục trưởng cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) bị mất trộm 385 triệu đồng tiền mặt khi đang thực hiện chuyến công tác tại tỉnh này.

cuc pho moi truong mat trom
Nhà nghỉ TV – nơi ông Quang bị mất trộm 385 triệu đồng. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 1/10, ông Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết công an tỉnh đã làm việc với tổ công tác của Bộ TN&MT để xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm 385 triệu đồng khi nghỉ tại khách sạn T.V ở TP. Tân An vào đêm ngày 25, sáng ngày 26/9.

Nhiệm vụ của tổ công tác là làm rõ một số nội dung theo bản tường trình của ông Quang trong thời gian lưu trú tại đây.

Theo lộ trình, ngoài việc tìm hiểu những tài liệu vụ mất trộm do cơ quan điều tra thu thập được và thông tin phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến toàn bộ vụ việc, tổ công tác của Bộ TN&MT còn có thể đến gặp chủ khách sạn TV để làm rõ thêm thời gian ở, danh sách những người đi cùng ông Quang trước và trong thời gian xảy ra vụ mất trộm.

Trước đó, ông Quang được phân công làm trưởng đoàn công tác cùng với Nguyễn Ngọc Nam (SN 1990, Thái Bình), Đậu Bá Tùng (SN 1993, Nghệ An),… để kiểm tra về môi trường đối với các doanh nghiệp tại khu vực tỉnh Long An trong thời gian 45 ngày, bắt đầu từ ngày 20/9.

Trong quá trình công tác tại tỉnh Long An, ông Quang bị mất trộm 385 triệu đồng tiền mặt. Qua khám nhiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền USD, điện thoại đắt tiền đều không bị mất.

Theo ông Quang, phiếu nộp tiền trên là của một thành viên trong đoàn có kinh doanh riêng qua mạng, chứ không phải của ai chuyển cho ông Quang, còn số tiền 385 triệu đồng là tiền cá nhân. Do có công việc riêng tại TP.HCM sau chuyến công tác nên ông Quang đã mang theo số tiền lớn trong người.

Ngày 28/9, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An để về Hà Nội giải trình vụ việc.

Hoàng Minh (T/h)

Xem thêm: