Cuốn sách “Atlas of the World Picture Book” được phát hiện có in hình đường lưỡi bò xuất hiện tại nhà sách Phương Nam (TP.HCM).

Atlas of the World Picture Book, đường lưỡi bò
Cuốn sách “Atlas of the World Picture Book” được phát hiện có in hình đường lưỡi bò. (Ảnh: FB)

Trước đó, tài khoản Facebook Phong Nguyễn có đăng tải thông tin cùng hình ảnh cho rằng cuốn sách mua ở Nhà sách Phương Nam (TP.HCM) có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp, vi phạm nội dung cấm trong hoạt động xuất bản. Cuốn sách có tên Atlas of the World Picture Book.

Về vấn đề này, ngày 25/10, Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết Cục đã kiểm tra và phát hiện cuốn sách Atlas of the World Picture Book do NXB Usborne xuất bản tại Hong Kong năm 2016 (ISBN: 9781409599883).

Ngày 2/11/2018, Cục đã cấp giấy xác nhận cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CIDEMEX) nhập 20 cuốn sách “Atlas of the World picture book”.

Sau khi có thông tin trên, phía Cục Xuất bản cũng đã yêu cầu công ty CIDEMEX gửi hồ sơ, báo cáo thẩm định đến Cục. Theo báo cáo của CIDEMEX, cuốn sách “Atlas of the World Picture Book” không có nội dung như mạng xã hội thông tin.

Cục đang tiếp tục kiểm tra, xác minh trên toàn bộ hệ thống, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật” – đại diện Cục Xuất bản cho biết.

Một diễn biến khác, phía Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam cũng cho biết công ty vẫn tiếp tục kiểm tra và rà soát lại hệ thống các sách đang bán sau khi tiếp nhận thông tin sách có “đường lưỡi bò”. Tuy nhiên, đến nay, công ty vẫn chưa phát hiện cuốn sách Atlas of the World Picture Book của NXB Usborn nằm trong hệ thống Phương Nam.

Hoàng Minh

Xem thêm: