Đây là lời khẳng định của Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khi trao đổi với báo chí bên lề cuộc làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với 3 Tổng công ty ngành Hàng không sáng 16/8.

Căn cứ không quân Tân Sơn Nhứt năm 1968. (Ảnh: Alfred Eisenstaedt)

Ông Thanh cho biết khu đỗ 21ha, đường lăn nối vào 21ha và các cửa sân đỗ đang được triển khai. Khu mới 21ha đi vào hoạt động sẽ cơ bản xử lý được vấn đề sân đỗ cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Thanh, hạ tầng sân bay Tân Sơn Nhất là vấn đề quan trọng.

Tân Sơn Nhất chiếm 40% lượng khách cả đi và đến. Theo đó, hạ tầng Tân Sơn Nhất không chỉ ảnh hưởng đến riêng sân bay Tân Sơn Nhất mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng chung.

Trước đây, vì sức ép của thị trường chúng ta đã đưa slot (giờ cất/hạ cánh – PV) lên, có thời gian lên tới 38, 39, 42 triệu khách mà an toàn vẫn đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, việc đưa slot lên cao như vậy cũng làm bay chờ nhiều, dẫn tới bay chờ 15 phút, 30 phút, 45 phút, dẫn đến chậm.

Đã chậm là chậm dây chuyền, mà 40% tại Tân Sơn Nhất chậm thì dẫn tới cái chậm khác“, ông Thanh nói.

Chủ tịch chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng Hàng không VN cho biết khi chưa có khu 21ha thì đã có nhiều giải pháp, nhưng chỉ là những giải pháp mang tính hợp lý hóa trong nhà ga.

Đến cuối năm 2017 sẽ đưa hơn 1/3 khu đỗ 21ha đưa vào khai thác. Khu này có 29 vị trí đỗ thì có 10 vị trí đỗ mới sẽ được đưa vào khai thác.

Dịp tết năm nay khi đưa vào 10 vị trí đỗ mới và các vị trí khác hiện có đủ cho công suất thiết kế 45 triệu khách, khu bay Tân Sơn Nhất không còn tắc nghẽn. Những vị trí đỗ còn lại tại khu 21ha sẽ đưa vào khai thác tiếp trong quý 1/2018“, ông Thanh cho hay.

Về thông tin Bộ Quốc phòng nói đã sẵn sàng giao đất cho Bộ GTVT, ông Thanh cho biết hiện nay Thủ tướng đã giao Bộ GTVT chỉ đạo, làm phương án quy hoạch trình Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên, việc mở rộng sân bay phải chờ quy hoạch được duyệt mới đầu tư được, còn cái gì theo quy hoạch cũ thì vẫn đang làm, như khu đỗ 21ha.

Vĩnh Long

Xem thêm: