Ông Ngô Hồng Minh – cựu chủ tịch Petroland bị truy nã vì đã cùng một số đồng phạm gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng khi môi giới, ký chuyển nhượng đất ở TP.HCM trái quy định.

Cựu chủ tịch Petroland bị truy nã, ông Ngô Hồng Minh
Ông Ngô Hồng Minh – Cựu chủ tịch Petroland bị truy nã. (Ảnh: Bộ công an)

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) thông báo truy nã bị can Ngô Hồng Minh (SN 1960, trú tại TP.HCM) – cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) với tội danh khởi tố: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố nhưng ông này đã trốn khỏi nơi cư trú ở phường 10 (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất” – Bộ công an cho hay.

Trước đó, ngày 30/9/2019, Bộ công an có quyết định khởi tố hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Petroland.

Ông Minh bị cáo buộc đã cùng một số đồng phạm gây thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng khi môi giới, ký chuyển nhượng đất ở TP.HCM trái quy định.

Ngoài ông Minh, Bộ Công an đã tống đạt và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính (SN 1961, trú tại TPHCM) – cựu Giám đốc Công ty Petroland.

Trong quá trình điều tra vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra xác định một bị can khác có liên quan đã bỏ trốn và đang truy nã là Trần Hữu Giang (54 tuổi, ngụ phường An Phú, quận 2, TP.HCM), cựu Phó giám đốc Petroland.

Phạm Toàn