Ông Lê Viết Hưng, cựu giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra các sai phạm trong việc giao đất cho doanh nghiệp làm dự án.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với ông Lê Viết Hưng. (Ảnh: congandongnai.gov.vn)

Ngày 25/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Viết Hưng (65 tuổi, cựu giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai).

Ông Hưng bị bắt để điều tra tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và làm rõ vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, chi nhánh thành phố Biên Hòa.

Cùng với tội danh trên, cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Tấn Cường, cựu Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai.

Cơ quan điều tra cáo buộc, thời gian còn đương chức, ông Hưng đã có sai phạm về việc xác định các nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có nhiều dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai dựa trên đề xuất của Sở TN-MT đã giao đất cho một số doanh nghiệp tại tỉnh, gây thất thoát tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các bị can trên liên quan đến sai phạm ở dự án Khu dân cư Phước Thái ở phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, theo báo Tuổi Trẻ.

Sáng nay, công an Đồng Nai và VKS đã đến căn biệt thự, nhà vườn của ông Hưng tại xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) để tống đạt các quyết định. Sau hai giờ khám xét, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan đến vụ án, theo báo Vnexpress.

Liên quan đến vụ án, giới hữu trách cũng xem xét sai phạm của một số người nguyên là cán bộ Sở TN-MT, cán bộ địa phương.

Phạm Toàn

Xem thêm: