Sau 6 tháng bị tạm giam, bị can Đinh Bằng My được tại ngoại, giao cho địa phương quản lý chờ xét xử tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ông Đinh Bằng My trong buổi nói chuyện ngoại khóa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. (Ảnh: ptdtntthanhson.phutho.edu.vn)

Liên quan đến sự việc Hiệu trưởng bị khởi tố vì hành vi dâm ô với hàng chục nam sinh, sáng 14/7, chỉ huy Công an huyện Thanh Sơn cho biết bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ) đã được cơ quan công an cho tại ngoại, trở về cư trú tại địa phương cách đây khoảng 1 tháng.

“Ông Đinh Bằng My được tại ngoại cách đây khoảng một tháng và khi cơ quan công bố quyết định này, thì chính quyền địa phương cũng chứng kiến”, một lãnh đạo của UBND huyện Thanh Sơn cho biết.

Trước đó, ngày 29/5, Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) hoàn tất kết luận điều tra gửi đến VKSND huyện Thanh Sơn và đề nghị truy tố đối với bị can Đinh Bằng My – nguyên Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Theo kết luận điều tra, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông My nhiều lần gọi các nam sinh lớp 7,8,9 của trường lên phòng làm việc và giở trò dâm ô. Mỗi lần thực hiện xong, ông My thường cho nạn nhân ăn bánh kẹo, đưa 20-50 nghìn đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Mặc dù một số nạn nhân có tường trình về việc ông Đinh Bằng My ép quan hệ tình dục nhưng Công an huyện Thanh Sơn nói không có tài liệu chứng minh. Chính vì vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự bị can Đinh Bằng My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục.

Bộ luật Tố tụng hình sự quy định bị can phạm tội ít nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng sẽ không bị tạm giam mà cho phép tại ngoại.

Tuy nhiên, với hành vi nghiêm trọng của ông Đinh Bằng My, việc ông My được tại ngoại được cho là sẽ gây lo lắng cho người dân địa phương, đặc biệt là những học sinh của trường dân tộc nội trú nơi xảy ra vụ án.

Tuấn Minh

Xem thêm: