Cứu tài xế lái xe tải chở mía bị mắc kẹt giữa dòng nước khi thủy điện An Khê – Ka Nak xả lũ, một thượng sỹ bị nước lũ cuốn trôi, tử vong.

thuy dien an khe ka nak 2
Thủy điện An Khê – Ka Nak. (Ảnh: Gia Bảo)

Tối ngày 3/3, thượng tá Trần Ngọc Anh – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết trong khi cứu người bị nạn giữa dòng nước chảy xiết tại đập tràn thuộc thủy điện An Khê – Ka Nak (thuộc địa phận thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), thượng sỹ Bùi Minh Quý đã bị nước lũ cuốn trôi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h cùng ngày. Lúc này, mặc dù thủy điện An Khê – Ka Nak đã có thông báo xả lũ nhưng một tài xế xe tải chở mía vẫn cố tình lưu thông qua đập tràn thuộc thân đập của thủy điện. Khi chiếc xe lưu thông qua ngang đập thì bất ngờ bị chết máy. Dòng nước lớn khiến người tài xế bị mắc kẹt giữa dòng.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ tỉnh Gia Lai và thị xã An Khê đã có mặt tại đập tràn và cử người ra cứu tài xế xe tải.

Trong khi cứu người, thượng sĩ Bùi Minh Quý (SN 1993, quê ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) đang làm việc tại Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã An Khê đã bị nước lũ cuốn trôi.

Đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng cứu hộ tiếp cận được nơi thượng sỹ Quý mắc kẹt nhưng anh đã tử vong. Tài xế và chiếc xe tải được giải cứu an toàn. Thi thể của thượng sỹ Quý sau đó được đưa về đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ thị xã An Khê để làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Thủy Minh

Xem thêm: