Trước làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận, bà Đặng Huỳnh Mai – cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã đề nghị trả lại căn nhà công vụ.

Nhà công vụ Hoàng Cầu. (Ảnh qua VNExpress)

Truyền thông nhà nước vừa dẫn thông tin từ Bộ Xây dựng Việt Nam cho biết, bà cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Đặng Huỳnh Mai, đã gọi điện đề nghị trả lại căn nhà công vụ ở Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP. Hà Nội), rộng 93m2.

Cụ thể, trong ngày 7/8, gia đình bà Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với bộ phận chuyên trách đề nghị cử người đến kiểm kê để thực hiện bàn giao lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu.

Trước đó, bà Mai đã bày tỏ nhiều nỗi niềm để muốn giữ lại căn nhà trên, như:

“Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì, bản thân tôi cũng chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và ở gần 20 năm qua thế thôi”.

“Thật ra suốt cuộc đời hoạt động của mình, tôi chưa hề nhận được một chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại. Tôi chỉ có một căn hộ đang thuê để tiếp tục làm việc và ở cùng con trai là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Việc này khiến dư luận bức xúc vì cho rằng, chồng bà Mai đã làm tới chức Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long; con trai thì làm giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Vĩnh Long; con dâu thì làm giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Long,… mà vẫn còn muốn giữ lại nhà công vụ.

Hơn nữa, tại Vĩnh Long, gia đình bà Mai cũng có căn biệt thự trị giá nhiều tỷ đồng, nằm trên đường con đường đắt giá nhất Vĩnh Long – Phạm Thái Bường.

“Với gia thế của bà Mai có thể mua mấy mảnh đất ở Hà Nội ấy chứ. Con người đúng là lòng tham không đáy, chết có mang đi được đâu” – là một trong rất nhiều những lời nhận xét mà dư luận nói về vụ việc.

Minh Long