Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) dẫn nguồn tin từ “Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán Bộ Trung ương” cho biết, ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng Bí thư Việt Nam vừa qua đời lúc 2h52 ngày 7/8, tại Hà Nội.

Việt Nam, ông Lê Khả Phiêu qua đời
Ảnh chân dung được chụp từ dinh thự ông Lê Khả Phiêu. (Ảnh từ BBC)

“Lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng” của ông Lê Khả Phiêu“ sẽ được thông báo sau”, theo TTXVN.

Ông Lê Khả Phiêu sinh năm 1931 tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, và giữ chức tổng bí thư trong giai đoạn 1997-2001.

Các báo nhà nước liệt kê hàng loạt các chức vụ của ông Phiêu từ năm 1964 đến tháng 4/2001; và nói ông Phiêu qua đời “sau một thời gian lâm bệnh, dù được bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc”, mà không nói rõ bệnh gì.

Tuy nhiên, facebooker L.N.H.T tiết lộ là ông Phiêu bị “ung thư di căn, gia đình đưa từ Bệnh viện 108 về nhà vào đêm 6 Tháng Tám”.

Trước đó, trong một bài viết có tựa đề: “Thăm nhà cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu” do BBC đăng tải hồi tháng Giêng năm 2009, đã gây xôn xao dư luận.

Theo đó, đinh thự nguy nga của vị cựu Tổng bí thư tọa lạc trên đường Lý Nam Đế, Hà Nội.

Các bức ảnh trong nhà cho thấy, có bộ ngà voi to đặt trước tấm ảnh chân dung cỡ lớn của ông Phiêu, ngoài ra là tượng bán thân của ông, trống đồng, tượng Phật và cả một vườn rau sạch.

Minh Long