Tính đến ngày 29/10, đã có 30 gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Huế trình báo với chính quyền địa phương về việc mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh lao động.

Hai trong số 30 người được gia đình tại Việt Nam trình báo mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

Ngày 29/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận thêm thông tin từ 4 gia đình khác có người thân mất liên lạc khi sang Anh. Như vậy, cùng với 14 gia đình đã trình báo trước đó, tại tỉnh này tổng cộng đã có 18 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân đang trên đường đi Anh lao động.

Những ngày qua, Công an tỉnh Nghệ An đã gửi các thông tin liên quan đến những người mất liên lạc cho Bộ Ngoại giao và cơ quan chức năng. Một số đơn vị nghiệp vụ cũng đã đi cùng Bộ Ngoại giao sang Anh phối hợp xác định thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo công an tỉnh xác minh các trường hợp mất liên lạc; đồng thời tiến hành điều tra các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Tại Hà Tĩnh, đã có 10 gia đình trình báo chính quyền về việc mất liên lạc với người thân đi Anh. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người; xã Hồng Lĩnh có 1 người; xã Cương Gián có 1 người.

Chiều 29/10, Sở Ngoại vụ Thừa Thiên-Huế cho biết Sở có nhận được đơn trình báo của một hộ dân ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) về việc có người thân nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được cho là đang mất tích tên N.B.H. Thời điểm anh H. mất liên lạc với gia đình trùng với thời điểm xảy ra vụ việc 39 người chết ở Anh.

Cùng ngày, UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết đã nhận đơn của gia đình ông N.X.G. (55 tuổi) trình báo về việc con trai là N.N.H. (32 tuổi) mất liên lạc khi trên đường sang Anh.

Như vậy tổng cộng đã có 30 gia đình trình báo về việc mất liên lạc với người thân từ các tỉnh Nghệ An (18 trường hợp), Hà Tĩnh (10 trường hợp), Quảng Bình (1 trường hợp) và Thừa Thiên-Huế (1 trường hợp).

Tuy vẫn còn hy vọng khi cảnh sát nước Anh chưa chính thức xác nhận quốc tịch của các nạn nhân trong vụ 39 tử thi trong xe container, nhưng nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã lập bàn thờ và chuẩn bị hậu sự cho người thân của mình.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: