Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết có 27 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu do Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công làm chủ đầu tư.

thung lũng tình yêu, Đà Lạt, lao động Trung Quốc làm việc trái phép
Thung lũng tình yêu. (Ảnh: dulichdalat.pro)

Ngày 14/1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng xác nhận Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công đã sử dụng lao động Trung Quốc khi chưa được cấp phép để thực hiện công trình cầu đáy kính 7D, cao 28m, dài hơn 220m nối Thung lũng tình yêu với đồi Mộng mơ.

Sở này cho biết có 27 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại công trình. Tại thời điểm kiểm tra, số lao động trên đã không còn ở địa phương.

Về việc này, ông Võ Ngọc Hải – Trưởng phòng Việc làm, an toàn lao động (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng) cho biết tháng 10/2019, chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công có xin phép để lao động Trung Quốc đến làm việc tại công trình này.

Đơn vị đã hướng dẫn cho công ty làm các thủ tục cần thiết để cấp phép. Đến thời điểm bị phát hiện, cơ quan chức năng chưa cấp phép sử dụng lao động Trung Quốc cho Công ty này.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, các cơ quan chức năng còn phát hiện khi xây dựng công trình, chủ đầu tư cho đốn hạ trái phép 6 cây thông làm thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Các cây thông này đã bị cắt lìa và tiêu hủy.

Ban ngành chức năng đã yêu cầu đình chỉ thi công công trình và đang kiểm tra xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư.

Thung lũng Tình yêu được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là di tích thắng cảnh cấp Quốc gia năm 1998. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt, mỗi năm thung lũng đón hàng triệu lượt khách.

Trần Tâm

Xem thêm: