Lễ hội hoa anh đào Đà Lạt 2017 sẽ không tổ chức được từ ngày 11 – 13/2 như dự kiến do hoa chưa nở.

le hoi hoa anh dao da lat
(Ảnh: qua dulichdalat365.com)

Theo ông Vũ Văn Tư – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Lâm Đồng (đại diện đơn vị tổ chức lễ hội), năm nay do thời tiết thất thường, đến thời điểm này, hoa anh đào tại TP. Đà Lạt vẫn chưa nở đồng loạt.

Ông Tư cho hay mùa mưa năm nay ở đây kéo dài, không khí lạnh thất thường,… nên hầu hết các khu vực hoa anh đào của thành phố trổ hoa không đều, có nơi chưa trổ hoa, có nơi trổ hoa rất ít.

Tại không gian chính của lễ hội hoa – khu vực hồ Tuyền Lâm, nơi có diện tích cây anh đào được trồng tập trung lớn nhất TP. Đà Lạt, hoa mới bắt đầu trổ.

Mặc dù hoa anh đào tại các khu vực Phát Chi, Cầu Đất, Lạc Dương, Tà Nung đã nở rộ và hiện bắt đầu nở ở đường Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Phó Đức Chính,… cùng với các công việc chuẩn bị cho lễ hội về hạ tầng giao thông, kỹ thuật, truyền thông quảng bá,… đã gần như hoàn tất, nhưng Ban tổ chức đã quyết định hủy lễ hội hoa anh đào năm nay. Theo dự kiến, đến ngày hội, hoa ở khu vực hồ Tuyền Lâm mới chỉ nở khoảng 20%, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lễ hội và sự hấp dẫn đối với du khách.

le hoi hoa anh dao da lat 2017
(Ảnh: qua thiennhien.vn)

Bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Lạt cho biết, ngành du lịch thành phố sẽ gửi văn bản đến các khách sạn và doanh nghiệp lữ hành. Đối với các đoàn khách đã đặt cọc, nếu không muốn tiếp tục tham gia, đơn vị tổ chức tour sẽ hoàn lại tiền cho khách. Tuy nhiên, theo bà Nguyên, thời điểm diễn ra lễ hội hoa trùng với tour rằm tháng Giêng nên hy vọng việc hủy lễ hội hoa anh đào sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tới Đà Lạt của du khách.

Trước đó, Lễ hội Hoa anh đào Đà Lạt được thành phố dự kiến tổ chức vào giữa tháng 1/2017, tuy nhiên do hoa chưa nở nên thành phố đã lùi lại ngày diễn ra lễ hội từ 11-13/2.

Như Anh

Xem thêm: