80 hành khách vừa nhập cảnh trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 24/2 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đà Nẵng, COVID-19, virus corona,
Đà Nẵng cách ly 80 người trở về từ Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: danang.gov.vn)

Chiều ngày 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng đang tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe 80 người trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng sáng nay.

Cụ thể, chuyến bay Vietjet VJ871 chở 80 hành khách gồm: Du khách Hàn Quốc 22 người; Du học sinh, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc 58 người xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 và tới sân bay Đà Nẵng lúc 10h43.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

Đối với du học sinh, lao động người Việt Nam sẽ được đưa về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Tính đến sáng ngày 24/2, Đà Nẵng ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, hiện đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Trong số những trường hợp được theo dõi, cách ly, có 1 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt và 1 bệnh nhi 6 tuổi trở về Đà Nẵng từ vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Trần Tâm