Nhiều hộp thư công vụ của các cán bộ ở TP. Đà Nẵng có tên miền ‘.danang.gov.vn’ nhận được email lừa đảo dọa xóa tài khoản.

Một mẫu thư rác mang nội dung lừa đảo được Sở TT&TT cảnh báo. (Ảnh: tttt.danang.gov.vn)

Theo cổng thông tin Sở TT&TT TP. Đà Nẵng, Sở này vừa phát đi cảnh báo việc một số thư rác có nội dung lừa đảo được gửi đến các hộp thư thuộc Hệ thống email công vụ của thành phố (danang.gov.vn).

Theo Sở TT&TT, vừa qua, một số hộp thư công vụ có nhận được email từ địa chỉ [email protected], nơi gửi là Zimbra Upgrade, nội dung đề nghị nâng cấp tài khoản email. Email này dụ người xem nhấp vào link hoặc sao chép link dán vào trình duyệt và thực hiện theo các hướng dẫn tiếp theo để được nâng cấp, nếu không thực hiện sẽ bị mất tài khoản.

Cùng với cảnh báo này, Sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị khuyến cáo cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi nhận được thư có nội dung tương tự không được mở liên kết được đính kèm trong thư; thực hiện chuyển tiếp thư về địa chỉ [email protected] đề Sở theo dõi, xử lý; đồng thời, xóa hẳn các thư này trong hộp thư của mình.

Minh Long

Xem thêm: