Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng – bà Ngô Thị Kim Yế cho biết hiện tại, phương án tốt nhất được thành phố đưa ra là bố trí chuyến bay đưa 20 hành khách về lại Hàn Quốc nếu họ không mong muốn cách ly.

virus corona Hàn Quốc, covid-19
Nhóm khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch đang ở tạm tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. (Ảnh: Phương Uyên)

Tại cuộc họp trực tuyến sáng 25/2 của Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết lúc 10h30 ngày 24/2, TP đã tiếp nhận chuyến bay có 80 hành khách từ TP Daegu (Hàn Quốc).

57 người Việt Nam được đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang của quân đội. Một người Việt bị sốt, đã đưa về cách ly riêng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi.

22 khách nước ngoài gồm 2 người Thái Lan và 20 người Hàn Quốc được sắp xếp cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên nhiều du khách Hàn Quốc không hợp tác cách ly theo yêu cầu.

Sau nhiều lần chuyển phương án cách ly – tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tại một khách sạn ở quận Sơn Trà, lại chuyển sang Khách sạn Sông Hàn -, đến sáng ngày 25/2, TP vẫn chưa chốt được nơi cách ly 20 khách Hàn Quốc này.

Trong sáng 25/2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch TP bàn phương pháp xử lý đối với nhóm du khách.

Các bên thống nhất phương án tốt nhất là bố trí một chuyến bay đưa cả nhóm du khách Hàn Quốc này về nước nếu họ có mong muốn; nếu họ muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện tất cả du khách trên đang được giữ lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, sức khỏe bình thường.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: