Một cơ sở thu mua bột ngọt rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ để làm giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị phát hiện tại TP. Đà Nẵng.

mi chinh
(Ảnh minh họa: qua pinsdaddy.com)

Ngày 24/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP. Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa phát hiện một cơ sở làm giả bột ngọt các thương hiệu nổi tiếng.

Trước đó, ngày 20/4, Đội phòng chống tội phạm buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (PC46) cùng Công an phường Tam Thuận tiến hành kiểm tra ngôi nhà của ông Hoàng Vũ (47 tuổi) tại địa chỉ K160/113 Trần Cao Vân (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Lực lượng kiểm tra bắt quả tang ông Vũ đang đóng gói bột ngọt, hạt nêm vào bao bì in ấn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Khai nhận ban đầu, ông Vũ cho biết số nguyên liệu này được ông thu mua từ một số tiểu thương ở các chợ lớn tại TP. Đà Nẵng, chủ yếu là hàng rẻ tiền, sau đó dùng máy ép bao bì để đóng gói vào các bao bì giả và bán cho các quán ăn, nhà hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 43 gói bột ngọt (1 kg/gói) và 25 gói hạt nêm (900 g/gói) thành phẩm; 223 kg nguyên liệu bột ngọt và hạt nêm chưa đóng gói (trong đó 125 kg là hàng Trung Quốc, 98 kg là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ). Lực lượng chức năng cũng phát hiện 1.600 bao bì loại 1 kg và 900 g dùng để đóng gói sản phẩm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệp Thu

Xem thêm: