Tối 22/6, Đà Nẵng đón đêm thứ 4 trong Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2019. Hàng nghìn người dân Đà Nẵng và du khách đã đón nhận sự kiện như một dịp vui chơi, thư giãn trong những ngày cuối tuần.

Từ 19h, dọc các con đường từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp, hàng nghìn người đi bộ hướng tới điểm ngắm pháo hoa.
Cầu quay sông Hàn là một trong những điểm lý tưởng nhất để ngắm pháo hoa.
Hàng nghìn người tập trung đông đúc, hào hứng chờ màn pháo hoa rực rỡ.
Không có cảnh chen lấn, xô đẩy, mỗi người tự tìm một vị trí chờ sẵn để ngắm pháo hoa. Các con phố vốn đông xe cộ thoắt biến thành phố đi bộ yên bình, thư thái trong đêm.
Pháo hoa đã trở thành một nét rất riêng của thành phố Đà Nẵng, khi lễ hội pháo hoa quốc tế được tổ chức từ 10 năm qua.
Nhịp sống bận rộn chợt trở nên chậm lại, lòng đường trở thành nơi thư giãn của rất đông người dân và du khách, cùng chờ màn trình diễn pháo hoa.
Trong tối 22/6, những bông hoa lửa được mỗi đội trình diễn liên tục trong 15′, với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” của đại diện Anh – đội Pyrotex Fireworx Ltd, và “Kun – Cuộc du ngoạn vui vẻ: Câu chuyện về các dòng sông” của đại diện Trung Quốc – đội Hunan Jingtai Fireworks Ltd.
Theo nhịp điệu của màn trình diễn, người xem như vừa được thư giãn, vừa đầy hứng khởi, cảm xúc nhanh chóng chuyển từ cảm thán sang ngỡ ngàng, vui tươi…
Những “bông hoa lửa” rực rỡ trong đêm.
Sông Hàn rực rỡ, sáng lòa theo từng khối sắc màu lung linh.
Một bạn trẻ vừa mỉm cười vừa ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong đêm. Lễ hội pháo hoa vừa là một dịp quảng bá du lịch của thành phố, vừa tạo nên một sự kiện giải trí lành mạnh cho người dân.
Môt nhóm bạn trẻ tham gia sự kiện để nhắc nhở mọi người cùng giữ gìn vệ sinh chung.
Không chỉ mang theo bảng hiệu nhắc nhở, nhóm bạn mang thêm nhiều tải đựng để thu gom vỏ chai, rác thải từ người tham gia sự kiện.
Một hình ảnh đẹp, vì cộng đồng trong đêm trình diễn pháo hoa.

Nghinh Xuân

Ảnh: Dương Hồ

Xem thêm: