Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các tình nguyện viên, nhân viên phục vụ sự kiện APEC không được tự ý chụp ảnh khi chưa có sự cho phép của các lãnh đạo, đại biểu dự APEC và không đăng lên mạng xã hội.

apec viet nam 2017
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 5 đến ngày 11/11. (Ảnh: Hồng Lâm)

Ngày 21/10, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết Sở vừa thông tin về một số quy định đối với các công ty lữ hành, quản lý khách sạn, tình nguyện viên, nhân viên phục vụ tại khách sạn – nơi có các lãnh đạo, đại biểu dự Tuần lễ cấp cao APEC nghỉ.

Theo đó, các công ty vận chuyển khách là đại biểu, báo chí dự APEC phải tuân thủ quy định của Ủy ban Quốc gia APEC.

Các công ty vận chuyển khách không được tiết lộ các thông tin như: lịch trình, thời gian ở, thực đơn, hình ảnh của khách ra ngoài.

Các nhân viên, tình nguyện viên không được tự ý chụp ảnh các nguyên thủ, đoàn đại biểu dự APEC khi chưa được sự đồng ý của các đoàn, không được đưa hình ảnh của đoàn hoặc các thành viên lên mạng xã hội.

Để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC, TP. Đà Nẵng đã tuyển chọn và đào tạo gần 800 liên lạc viên và tình nguyện viên có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, là sinh viên đến từ các trường đại học trong khu vực thành phố.

Các liên lạc viên và tình nguyện viên được tham gia chương trình tập huấn và trang bị kiến thức chung về các nền kinh tế thành viên APEC, lịch sử APEC, lễ tân đối ngoại và hợp tác quốc tế,…

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức chương trình tham quan tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017, thời gian thực hiện từ ngày 2 đến ngày 11/11, kể cả đường bộ và đường biển.

Lực lượng an ninh sẽ phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà, chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà – nơi sẽ diễn ra hội nghị quan trọng trong Tuần lễ APEC.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 5 đến ngày 11/11 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế. Sự kiện dự kiến sẽ đón khoảng 10.000 người bao gồm các đại biểu, phóng viên báo chí, các nhà doanh nghiệp.

Diệp Thu

Xem thêm: