Đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã bỏ tiêu chí về chiều cao đối với đào tạo giáo viên.

Đại học Sư phạm TP.HCM bỏ tiêu chí chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh. (Ảnh: shutterstock)

Ngày 14/2, TS Nguyễn Thị Minh Hồng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao ra khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Quan điểm của nhà trường là tiếp thu và điều chỉnh các điều kiện tuyển sinh cho phù hợp. Sáng nay tôi đã cho gỡ điều kiện chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của trường” – TS Hồng cho hay.

Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vừa cập nhật sáng nay, nhà trường quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp môn thuộc một ngành xét tuyển là như nhau.

Nhà trường tiếp tục giữ điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng đăng ký của thí sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên nam cao 1,55 m trở lên; nữ cao 1,50 m trở lên như công bố trước đó.

Riêng ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển: nam cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên.

Theo thông tin về chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển dự kiến từng ngành trong năm 2019, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển 3.780 chỉ tiêu của 34 ngành đào tạo bậc đại học (gồm các ngành đào tạo giáo viên và các ngành ngoài sư phạm).

Trước đó, tiêu chí về chiều cao đối với sinh viên ngành sư phạm (cao từ 1,5m) đã trở thành vấn đề tranh cãi với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Văn Duy

Xem thêm: